Top
xông nước lá trầu

Những phương pháp làm hồng vùng kín bằng lá trầu giá rẻ

Lá trầu từ trước đến nay luôn được chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp vùng kín. Hãy cùng DNA tìm hiểu những cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu hiệu quả và an toàn nhất.

Những thành phần và lợi ích của lá trầu

Các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, lỵ … và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

lợi ích của lá trầu

Lá trầu có công dụng làm hồng vùng kín hiệu quả

Ngoài dùng để ăn (kèm với vôi, cau), lá trầu không còn được sử dụng như một phương thuốc dân gian đều điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm thông thường, bệnh về da…Lá trầu còn giúp chị em phụ nữ làm sạch vùng kín cũng như làm hồng vùng kín một cách hiệu quả.

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu giá rẻ

Cách 1: Xông vùng kín bằng nước lá trầu không

Bạn hãy lấy 5 – 6 lá trầu không rửa sạch, vò nát sau đó cho vào 1 chiếc nồi nhỏ và đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Sau đó bạn hãy cho thêm 2 thìa muối vào và khuấy đều, sau đó đổ nước ra chậu nhỏ. Khi nào nước bớt nóng, bạn hãy ngồi ở vị trí cao hơn chậu nước sao cho hơi nước bốc lên vùng kín.

xông nước lá trầu

Xông nước lá trầu giúp làm sạch vùng kín

Đây là cách xông hơi sẽ giúp tinh dầu trong lá trầu không đi sâu vào trong vùng kín hơn, làm sạch mùi hôi, ngăn chặn tình trạng nấm, ngứa. Bạn hãy xông hơi khoảng 10 – 15 phút, sau đó khi nước đã nguội bạn có thể dùng luôn để rửa vùng kín.

Cách 2: Rửa vùng kín bằng lá trầu không

Lấy 5 – 6 lá trầu không rửa sạch, vò nát và cho vào nước nóng. Sau đó bạn hãy hòa thêm 1 ít nước lạnh cho cho hỗn hợp nước ấm tay là đủ. Dùng nước này rửa nhẹ nhàng vùng kín khoảng 10 phút. Sau đó hãy dùng khăn mềm để lau khô vùng kín.

Bạn hãy sử dụng phương pháp này đều đặn mỗi ngày hoặc tối thiểu 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo vùng kín luôn được sạch sẽ, không còn tình trạng viêm, ngứa.

Cách bảo quản lá trầu không

Để bảo quản lá trầu không luôn tươi và sạch sẽ, khi mua về bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Muốn lá trầu tươi lâu, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh từ 1 – 4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.

chọn lá trầu đúng cách

Chọn mua lá trầu tươi xanh để có hiệu quả như mong đợi

Ngoài ra, không nên rửa toàn bộ lá trầu rồi bỏ vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi bỏ ra thực hiện xông hay đun nấu nước để xông vùng kín.

Những lưu ý khi sử dụng lá trầu không vào làm hồng vùng kín

Bạn chỉ nên sử dụng lá trầu để rửa nhẹ nhàng bên ngoài, không ngâm quá lâu hoặc thụt rửa âm đạo sâu bởi làm thế sẽ đưa thêm vi khuẩn gây hại vào vùng kín.

Phương pháp làm hồng bằng lá trầu tuy đem lại hiệu quả nhưng cần bạn phải kiên trì và sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, bạn nên kiên trì sử dụng để đem lại hiệu quả như mong đợi.

Nếu trường hợp bạn bị dị ứng với lá trầu thì hãy nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch, ngưng sử dụng ngay lập tức để tránh tổn thương vùng kín.

Ngoài việc sử dụng phương pháp trên vào làm hồng vùng kín, việc ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều cần thiết. Chính vì vậy bạn nên lập cho mình chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để cải thiện vùng kín nhanh chóng.

>> Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn/kien-thuc/vung-kin/bi-quyet-lam-hong-vung-kin-an-toan-bang-te-bao-goc-nhat-ban/

No Comments

Post a Comment