Top
Tế bào gốc Nhật Bản

Bảo hiểm sinh học mang tên tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc Nhật Bản là loại tế bào được nghiên cứu bởi các chuyên gia Nhật Bản, đây là tế bào được sản xuất trong môi trường công nghệ cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khoa học công nghệ để ứng dụng trên cơ thể người. Đặc biệt hơn đây chính là phương pháp sử dụng tế bào gốc ở người nhưng không ảnh hưởng đến tính nhân đạo.

Tế bào gốc và nguồn gốc của tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào chưa được chuyên biệt hóa, chúng có thể tự tái tạo và phân chia vô số lần. Trong những điều kiện cụ thể, tế bào gốc sẽ được kích hoạt thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh, tế bào gốc da, tế bào gốc tuyến tụy…

Tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc Nhật Bản là tên gọi của công trình nghiên cứu của các chuyên gia người Nhật Bản. Sau khi nhân loại chứng kiến sự ra đời của sinh vật đầu tiên của phương pháp nhân bản vô tính. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiếp tục nghiên cứu công dụng của chúng và đã có rất nhiều thành công. Những thành công này đánh dấu bước phát triển vượt bậc của liệu pháp nói riêng và nền y học thế giới nói chung, nó mở ra một kỷ nguyên mới mang tên “tái sinh sự sống”.

"<yoastmark

Các nghiên cứu chuyên sâu về tế bào gốc dần được công bố, tuy nhiên việc này vấp phải ý kiến trái chiều của giới khoa học về vấn đề đạo đức. Chính vì thế các chuyên gia của viện tế bào gốc Nhật Bản trong nhiều năm nghiên cứu cũng đã đưa ra được những phương pháp sản xuất an toàn và hiệu quả

Lưu trữ tế bào gốc Nhật Bản

Tại sao phải lưu giữ tế bào gốc

Trẻ sơ sinh có lượng tế bào gốc dồi dào, các tế bào này sẽ dần giảm đi theo tuổi tác. Tế bào gốc là cội nguồn của sự sống, mọi sự sống đề bắt đầu từ tế bào này. Nếu bổ sung được thì có thể ngăn chặn được việc lão hóa do sự giảm thiếu của tế bào.

tế bào gốc giảm dần theo tuổi tác

Lượng tế bào gốc giảm dần theo tuổi tác

Tế bào gốc Nhật Bản có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh nguy hiểm, giảm thiểu được nguy cơ phát sinh các bệnh như ưng thư, đột quỵ, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer….

Chính vì những khả năng hồi phục và tái sinh, nên chúng được hi vọng là sẽ mang lại hiệu quả chống lão hóa tốt nhất, đưa cơ thể con người trở lại thời kỳ vượng sức nhất bằng việc tái cấu trúc lại da và các cơ quan trong toàn bộ cơ thể.

Cách tế bào gốc Nhật Bản điều trị bệnh ở người

Khi được sử dụng để điều trị sẽ được đưa vào cơ thể, các tế bào gốc này sẽ tuần hoàn trong toàn bộ cơ thể. Khi xác định được vị trí các mô bị tổn thương thì bản thân các tế bào gốc sẽ tự động hoạt hóa để thực hiện cơ chế hồi phục tế bào.

"Cách

Bên cạnh đó tế bào gốc còn kích thích sự hoạt động của các cơ quan khác như tuyến yên, phục hồi cân bằng hormone trong cơ thể….

Công nghệ lưu trữ tế bào gốc Nhật Bản

Để khai thác được các tiềm năng của tế bào gốc triệt để, các nhà khoa học đã cho tiến hành phương pháp lưu trữ tế bào gốc Nhật Bản. Người lưu trữ tế bào gốc có thể được điều trị các bệnh về sau này hiệu quả. Cha mẹ lưu trữ tế bào gốc cho con được xem là một hình thức mua bảo hiểm sinh học cho con cái và chính bản thân họ trong tương lai.

Tế bào gốc sẽ được lấy ra trực tiếp từ người hiến tưf các nguồn như tủy xương, máu ,mô mỡ , tế bào gốc cuống rốn… sau đó lượng tế bào này sẽ được tiến hành các xét nghiệm đảm bảo đủ tiêu chuẩn để lưu trữ.

Tiếp tục, lượng tế bào này sẽ được tách chiết và nuôi cấy trong môi trường đảm bảo chất lượng tại các ngân hàng tế bào gốc . Để đảm bảo, các chuyên viên sẽ đánh mã số cho từng mẫu tế bảo họ lấy được. Mẫu tế bào gốc sẽ được bảo quản trong ngân hàng tế bào gốc theo phương pháp đông lạnh. Sau này, nếu bệnh nhân muốn sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh thì lượng tế bào gốc đã lưu trữ của họ sẽ được hoạt hóa và đem trở lại cơ thể.

No Comments

Post a Comment