Top
Tế bào gốc chữa được những bệnh gì

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì trong bước tiến y học hiện đại

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì mà hiện nay chúng ta nhận thấy và nghe nhắc đến nhiều, hẳn đó là mối quan tâm hàng đầu trên thị trường điều trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe với tiêu chí an toàn, nguồn nguyên liệu chữa bệnh tự nhiên và hiệu quả, tối ưu, dài lâu.

Quá trình phát hiện ra tế bào gốc và những ứng dụng trong điều trị

Khoa học tế bào và y học hiện đại đã phát hiện và mang đến cho chúng ta một liều thuốc thần kì từ trong chính cơ thể của chúng ta.

Quá trình phát hiện ra tế bào gốc thần kỳ

Các chuyên gia đã phát hiện trong cơ thể chúng ta có một loại tế bào đặc biệt chúng có thể tạo ra loại tế bào khác và những nhận định tìm thấy ban đầu đó là tế bào gốc phôi (loại tế bào được tạo thành sau khi thụ tinh).

Ban đầu tế bào gốc phôi này chỉ từ một tế bào dạng phôi nang nhưng sau khi chúng phân chia và nhân lên tạo thành 2, 4, 8, 16 tế bào, … với số lượng tế bào đáng kể như thế một số khối tế bào bên ngoài trở thành một phần của nhau thai, một số khối tế bào bên trong phát triển thành cơ thể người.

Chức năng đặc biệt của tế bào gốc phôi

Tế bào gốc phôi là tiền đề cho quá trình phát hiện ra tế bào gốc

Từ bước phát hiện này, các chuyên gia đã tìm ra tế bào gốc trưởng thành có trong não, tủy xương, máu mạch máu, cơ xương, da, gan, mô mỡ tự thân,… Những tế bào gốc này có khả năng tái lập trình duy truyền. Đồng thời các chuyên gia đặt ra câu hỏi tế bào gốc chữa được những bệnh gì và đã tìm ra câu trả lời đáng ghi nhận.

Tế bào gốc trưởng thành có thể phân chia hoặc tự làm mới vô thời hạn. Điều này có nghĩa là chúng có thể tạo ra các loại tế bào khác nhau từ cơ quan ban đầu hoặc thậm chí tái tạo hoàn toàn cơ quan ban đầu. Sự phân chia và tái tạo này là cách vết thương ngoài da lành lại, hoặc các cơ quan như gan có thể tự sửa hồi phục sau khi bị hư hại.

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì trong ứng dụng trong điều trị

Những ứng dụng từ tế bài gốc trong điều trị bệnh hiện nay đang rất đa dạng nhừ vào khả năng đặc biệt mà tế bào gốc mang lại như thay thế, sửa chữa, phục hồi, tái cấu trúc và hơn hết là sản sinh ra một lực lượng tế bào mới khỏe mạnh giúp hồi sinh hoạt động, chức năng của các mô cơ quan tổn thương, già cõi, lão hóa theo quá trình tự nhuên của cơ thể.

Tế bào gốc có khả năng thay thế sửa chữa và tự phục hồi

Khả năng thay thế, sửa chữa và tự phục hồi của tế bào gốc

Con số những bệnh lý được y học đưa vào điều trị hiện nay là đáng ghi nhận và vui mừng, theo thống kê trên thế giới đã có những phương pháp điều trị bệnh bằng tế bào gốc lên đến con số 80 bệnh trong đó có nhiều bệnh lý mạnh tính khó chữa trước đây đã từng là nỗi đau đầu bế tắc cho giới chuyên môn và cả những bệnh nhân không may mắc phải. Cụ thể như:

  • Các bệnh lý di truyền về máu và ung thư máu; các ung thư tạng đặc biệt như ung thư tinh hoàn; ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư vú, ung thư buồng trứng, carcinoma ở thận, ung thư tế bào nhỏ ở phổi…
  • Bệnh Alzheimer; Tự kỷ; Bệnh tim mạch; Bại não; Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD); Đái tháo đường; Rối loạn cương dương; Bệnh tăng nhãn áp; Viêm võng mạc Pigmentosa; Thoái hóa điểm vàng; Bệnh thận; Bệnh gan; Rối loạn Parkinsons; Đa xơ cứng; Loạn dưỡng cơ; Chấn thương tủy sống (SCI); Đột quỵ não; Suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa.
Tế bào gốc chữa được những bệnh gì

Nhiều căn bệnh mạn tính được điều trị bằng tế bào gốc

Không dừng lại ở đó, tế bào gốc còn điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ-xương-khớp và thần kinh cột sống như đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, bằng phương pháp tế bào gốc những khớp xương bị lão hóa sớm được bôi trơn và khỏe mạnh trở lại nhanh chóng từ bổ sung tế bào gốc giúp sản sinh ra sụn mới, thúc tiến nhanh quá trình hồi phục.

Sự ra đời của tế bào gốc mở ra nhiều cơ hội cho sức khỏe và sắc đẹp của con người với nhiều cơ hội điều trị phục hồi từ những phương pháp tự nhiên, an toàn và mang lại hiệu quả cao dài lâu. Những căn bệnh thời đại cũng dần có phương án điều trị, đời sống thể chất tinh thần con người trong thời đại kỷ nguyên mới được nâng tầm khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

>>>Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn

No Comments

Post a Comment