Top
chiết tách tế bào

Những phương pháp tế bào gốc phổ biến hiện nay

Tế bào gốc là một trong những trọng tâm nghiên cứu của y học hiện đại. Chính vì những lợi ích tuyệt vời ấy mang đến những hi vọng về những liệu trình hiệu quả và chất lượng. Bên cạnh đó, các phương pháp tế bào gốc cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn.

Phương pháp tế bào gốc

Phương pháp tế bào gốc trở nên quen thuộc hơn khi góp phần tạo nên những liệu trình điều trị bệnh lý và thẩm mỹ vô cùng chất lượng.

Tế bào gốc

Tế bào gốc được ví như những nguyên liệu thô của cơ thể chúng ta. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng tròn sự hình thành và vận hành cơ thể. Các tế bào gốc mang khả năng phân chia và biệt hóa những tế bào mới phù hợp với những chức năng khác nhau.

Tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào còn khả năng phân chia

Tế bào gốc trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra những tế bào con như: tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim, tế bào xương,… chính điều này mở ra những hi vọng mới cho y học, giúp tạo ra những liệu trình phù hợp để điều trị các bệnh lý nguy hiểm và ứng dụng vào liệu trình thẩm mỹ làm đẹp.

Phương pháp tế bào gốc là gì?

Là những phương pháp ứng dụng tế bào gốc vào trong điều trị, cũng như là những phương pháp liên quan đến tế bào gốc.

Có thể kể đến như: cấy tế bào gốc, tiêm tế bào gốc, truyền tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc,… để áp dụng vào các liệu trình điều trị.

Những phương pháp tế bào gốc

Cấy tế bào gốc vào điều trị bệnh lý

Phương pháp cấy tế bào gốc được sử dụng điều trị các bệnh tim mạch và điều trị thiếu tế bào bào.

Những tế bào gốc được nuôi cấy và chiết tách trong môi trường thích hợp nhất. Những tế bào khi đã đạt đến sự phát triển cực thịnh sẽ được cấy ghép vào bên trong cơ thể người. Phương pháp tế bào gốc này giúp mạng lưới các mạch máu đã hình thành. Chất lượng của các mạch máu mới này tốt như các mạch máu tự nhiên.

chiết tách tế bào

các bác sĩ tiến hành cấy chiết tách tế bào trong phòng thí nghiệm

Những bệnh nhân bị thiếu hụt tế bào cũng sẽ được thực hiện phương pháp tế bào gốc này để mang lại lượng tế bào mới được bổ sung thêm vào.

Vấn đề cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên đây là một phương pháp mới, chính vì vậy giá cả của liệu trình cũng sẽ chệnh lệch với các liệu trình truyền thống. Tuy nhiên chất lượng của liệu trình sẽ xứng đáng với chất lượng mà chúng mang lại.

Liệu trình vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc và lăn kim tế bào gốc tưởng chừng như giống hệt nhau nhưng thực chất chúng có những điểm khác biệt vô cùng rõ ràng. Mặc dù đều là những liệu trình điều trị sẹo cho da sử dụng tế bào gốc nhưng tế bào này hoạt động theo cơ chế riêng biệt.

phương pháp tế bào gốc

Liệu trình vi kim tế bào gốc

Vi kim là phương pháp điều trị da sử dụng công cụ tích hợp nhiều đầu kim siêu nhỏ (vi kim – micro needle) có gắn động cơ tương tự như máy phun xăm nhưng không phóng mực.

Các đầu kim siêu nhỏ được đặt trực tiếp lên da mà không lăn, vi kim không thể phá vỡ các liên kết mô da, lớp màng mỏng trên da hoàn toàn không bị biến đổi và tổn thương. Nhưng vẫn tạo ra được các luồng tín hiệu “tổn thương giả” kết hợp với tế bào gốc, kích thích tăng sinh collagen và elastin sinh trưởng để phục hồi “vết thương”.

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc hiện nay

Lưu trữ tế bào gốc hiện nay đang được sự ủng hộ và lựa chọn của rất nhiều bậc cha mẹ. Lưu trữ tế bào gốc giống như chúng ta đang chuẩn bị một sản phẩm bảo hiểm sinh học lâu dài. Những tế bào gốc có thời hạn lưu trữ lên đến 40 năm.

Phần máu của rốn trẻ sơ sinh là nơi chứa nhiều tế bào gốc cũng như những tế bào gốc này gần như nguyên thủy nhất. Khi trẻ không may nhiễm bệnh thì đây được xem là nguồn cung cấp tế bào gốc nhanh chóng và an toàn nhất. Không những thế, đây cũng được xem là sự chọn lựa thích hợp cho cả cha mẹ và người thân của đứa trẻ vì những chỉ số tương đồng.

No Comments

Post a Comment